Thứ Hai, 17 tháng 9, 2018

Nhưng loại thực phẩm không thể thiếu cho người đau dạ dày

Một căn bệnh phổ biến hiện nay là bệnh đau dạ dày. Không chỉ những người lớn tuổi mắc phải, mà ngay cả những bạn trẻ cũng nạn nhận của căn bệnh này. Nguyên nhân chính dẫn đến đau dạ dày là do chế độ ăn uống, lối sống không lành mạnh.


Sau đây là một số loại thực phẩm tốt cho người bị dạ dày.
Thực phẩm thô. Các loại đậu, bắp, gạo lứt, nếp, và một số hạt có chất béo như hạt điều, hạt bí, mè... có tác dụng bảo vệ lớp niêm mạc của dạ dày. Theo các chuyên gia y tế, thực phẩm thô chứa nhiều chất xơ, sinh tố, chất khoáng, các sinh tố nhóm B rất cần thiết cho nhu cầu chuyển hóa các chất và tiêu hóa thức ăn. Không những thế, hạt thô còn có nhiều chất chống ô xy hóa quan trọng có tác dụng bảo vệ lớp màng tế bào ở thành trong của dạ dày.

⏩⏩⏩ Một số loại hạt dinh dưỡng. CLICK

Táo. Theo trang Prevention, vỏ táo chứa nhiều pectin - một loại sợi thiên nhiên có tính hòa tan và giãn nở khi gặp nước, nên có thể thúc đẩy hoạt động của dạ dày và ruột, giúp cho quá trình bài tiết thuận lợi hơn.

Chuối. Đây là thực phẩm thân thiện với dạ dày, bởi chuối có khả năng trung hòa hàm lượng axit trong dịch dạ dày, đồng thời giảm nguy cơ viêm, sưng phồng đường ruột.

Ngoài ra, chuối còn chứa kali giúp giảm huyết áp cao, khống chế lượng natri gây tăng huyết áp và làm tổn hại mạch máu. Đặc biệt, chất pectin trong chuối là dạng chất xơ hòa tan có lợi với người rối loạn tiêu hóa mắc các chứng táo bón và tiêu chảy.

⏩⏩⏩ Để mua chuối và các loại hoa quả. XEM NGAY


Tôm cá. Do tôm cá chứa nhiều kẽm. Chất cần thiết để làm lành vết loét dạ dày, do đó cần ưu tiên khi bị đau dạ dày. Không những vậy, tôm cá còn chứa nhiều canxi, và đạm nên rất tốt cho sức khỏe nói chung.

Bắp cải. Một lọa rau cũng khá phổ biến. Bắp cải không chỉ giàu chất xơ mà còn là loại thực phẩm tốt dành cho bệnh nhân đau dạ dày. Trong bắp cải có chứa các chất dinh dưỡng giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, kích thích hệ tiêu hóa, đặc biệt vitamin U giúp nhanh chóng làm lành vết loét ở thành dạ dày.


Sữa chua. Có ích trong việc phòng và chữa bệnh dạ dày.  Các vi khuẩn lên men trong sữa chua sẽ bám vào niêm mạc đường tiêu hóa, tạo ra một chất kháng sinh, giúp tăng cường miễn dịch tại chỗ, qua đó kìm hãm sự phát triển của H.Pylori.

Khoai lang, khoai tây. Hai loại củ này chứa hàm lượng tinh bột khá cao, sau khi tinh bột xâm nhập vào cơ thể sẽ chuyển đổi thành glucose giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày rất hiệu quả.


⏩⏩⏩ Địa chỉ cung cấp các loại khoai Đà Lạt.
http://trangvangnongnghiep.net/dia-chi-cung-cac-cac-loai-khoai-da-lat-sieu-ngon-sieu-ngot-gia-re/

Thực phẩm chứa vitamin C. Nhiều người nghĩ rằng nên tránh xa các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C khi bị dạ dày. Nhưng thật ra vitamin C là một sinh tố cần thiết cho sức khỏe và có tác dụng tốt bảo vệ thành mạch. Không chỉ vậy, vitamin C còn giúp giảm nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn H.Pylori - là tác nhân gây viêm, loét dạ dày.
 Nên bổ sung Vitamin C  trong những trái cây ngọt như đu đủ, dưa hấu, ổi... cũng như trong nhiều loại rau cải như bông cải trắng, bông cải xanh, măng tây,  hành tây, ớt chuông, rau dền.
⏩⏩⏩ Những tác dụng của măng tây.


Để mua các thực phẩm sạch mỗi ngày.
Liên hệ: Công ty TNHH Nông Sản Dũng Hà
Địa chỉ: số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
Website: hoaqua.org
Email: nongsandungha@gmail.com
Mr.Hà : 0901539693
Số máy bàn: 02466865840

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét