Thứ Sáu, 9 tháng 6, 2017

Giới thiệu cải xoăn


Cải xoăn hoặc borecole (loài Cải bắp dại Acephala Group) là một loại rau với lá xanh hoặc tím, trong đó lá ở giữa không tạo thành đầu. Nó được xem như có họ gần với bắp cải hơn hầu hết các loại rau trồng khác. Cải xoăn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, folate và magie.

Cải xoăn kale có màu xanh sẫm, được đánh giá là một trong những loại cải có giá trị dinh dưỡng cao, mang nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cải xoăn kale có nhiều giống khác nhau nhưng thường có hai màu chính là xanh và tím, cây trồng và thu hoạch quanh năm

Các giống cải xoăn kale

Cải xoăn kale gần với họ bắp cải và xà lách nhưng lại được trồng như cây lâu năm, vì vậy rất tiện lợi khi trồng cải xoăn tại nhà.Cải kale trồng tại nhà

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG

Cung cấp vitamin A, C
Chất xơ và khoáng chất như folate, sắt, canxi, kali, mangan, phốt pho

CÔNG DỤNG NỔI BẬT

Ngăn ngừa một số loại ung thư như ung thư buồng trứng, ruột kết, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt
Chống lão hóa, tăng tính đàn hồi của da
Kháng viêm mạnh, chống lại các bệnh về khớp như đau khớp, cứng khớp, viêm khớp
Hỗ trợ xương và răng chắc khỏe
Giảm cholesterol
Giảm cân
Tăng cường hệ thống miễn dịch do chứa nhiều vitamin C
Ngăn chặn tình trạng thiếu máu do thiếu sắt

Ngăn ngừa ung thư
Cải xoăn là loại thực vật thuộc họ súp lơ và bắp cải, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng giúp bạn ngăn ngừa bệnh ung thư. Đó là một trong những lí do tuyệt vời để bạn bổ sung loại rau này vào bữa ăn hàng ngày. Ngăn ngừa ung thư buồng trứng: Loại rau này chứa các chất chống oxy hóa maempferol có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng. Thêm một lý do tuyệt vời nữa để tăng cường ăn cải xoăn phải không ?
Đào thải độc tố
Cải xoăn được coi như một chất làm sạch cơ thể tự nhiên bởi nó có tác dụng đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể của bạn. Ngoài ra, nó giúp cải thiện hệ miễn dịch và tăng cường năng lượng.
Giảm cân
Cải xoăn có tỉ lệ chất xơ rất cao nhưng lại ít calo và không chứa chất béo. Một chén cải xoăn chỉ có 40 calo và 0g chất béo nhưng cung cấp tới 5g chất xơ. Vì vậy, cải xoăn rất tốt cho việc thúc đẩy quá trình tiêu hóa hiệu quả hơn. Nếu có ý định giảm cân, bạn cũng nên bổ sung loại rau này vào chế độ ăn hàng ngày.
Ngăn ngừa loãng xương
Ngoài những lợi ích kể trên, cải xoăn còn giàu canxi giúp hệ xương chắc khỏe và hạn chế nguy cơ mắc bệnh loãng xương. Cải xoăn thậm chí còn cung cấp nhiều canxi hơn sữa tươi. Chúng giúp ngăn ngừa tình trạng suy giảm xương và duy trì quá trình trao đổi chất hiệu quả.

LƯU Ý

Người bị sỏi thận không nên ăn nhiều loại rau này vì nó có chứa oxalat khiến cho sỏi canxi oxalat được hình thành.
GỢI Ý MỘT SỐ MÓN ĂN ĐƯỢC CHẾ BIẾN TỪ CẢI XOĂN KALE
Cải xoăn kale hấp

Cải xoăn kale xào tỏi / gừng

Cải xoăn kale trộn kèm với salad

Nước ép làm đẹp da trị mụn, giảm cân từ cải xoăn kale

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét