Thứ Ba, 16 tháng 10, 2018

Bữa cơm tối dinh dưỡng và ngon miệng cho gia đình

Chắc hẳn bạn đang phân vân về món ăn tối nay, cùng tham khảo bài viết sau đây để gia đình bạn có một bữa ăn ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng nhé.



I. Món canh gà nấu lá giang

Chuẩn bị: 1,2kg gà ta, 200g lá giang, tỏi, xả, ớt, các gia vị khác.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Làm sạch nửa con gà, các bạn dùng muối chà xát lên bề mặt da gà, sau đó rửa sạch và để ráo nước.
- Chặt gà vừa miếng ăn
- Ướp gà với 1 muỗng canh muối + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê hạt nêm canh + 1 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều lên để gia vị ngấm vào gà. Ướp trong thời gian khoảng 20 phút các bạn nhé.

Bước 2: Thực hiện 
- Lần lượt cho tỏi xay + sả băm nhuyễn + ớt băm vào phi thơm đến khi có màu vàng đẹp mắt thì cho gà đã thấm gia vị vào cùng với sả cây đập dập và đảo đều.
- Xào săn gà trong thời gian khoảng 20-30 phút là được.
- Cho thêm một bát nước. Các gia vị thêm vừa miệng tùy người dùng.
- Khi gà vừa chín tới thì bạn hãy cho lá giang vào. Mẹo nhỏ để lá giang phát huy được vị chua tự nhiên cho món lẩu mà vẫn không bị chát, đó là trước khi cho lá giang vào nồi, các bạn nên vò nhẹ lá giang nhé.


II. Thịt bò xào dứa

Chuẩn bị: 450g thịt bò, 1 trái dứa, cà chua, hành lá, tỏi, các gia vị khác.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Mua thịt bò về rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với tỏi băm, hành băm, và một chút dầu hào.
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau
- Hành lá, cắt bỏ cuống rễ, rửa sạch, rồi thái khúc nhỏ.
- Dứa gọt bỏ mắt, rửa sạch, thái miếng chéo vừa ăn.
- Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Bước 2: Thực hiện
- Đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp phi thơm tỏi băm. Sau đó bạn đổ thịt bò vào xào tái. Trút ra đĩa riêng.
- Vẫn chảo đó bạn phi thêm một chút tỏi rồi đổ dứa và cà chua vào xào cùng, cho một chút nước vào cho dứa mềm , sau đó nêm gia vị.
- Khi dứa và cà chua đã chín thì đổ thịt bò vào xào, hơi cạn nước rồi cho hành lá vào và tắt bếp.


III. Đu đủ nộm tôm thịt

Chuẩn bị: 1 trái đu đủ xanh, 300g tôm, 300 thịt heo nạc, cà rốt, rau răm, rau húng, lạc rang giã nhỏ, Các gia vị thông thường

Chế biến:
- Đu đủ, cà rốt bào sợi, tôm và thịt luộc chín. Sau khi tôm chín, bóc vỏ và chẻ đôi, thịt chín thái mỏng.
- Đu đủ và cà rốt đem trộn với chanh, đường, muối, hạt nêm cho ngấm vị sau đó thêm tôm và thịt vào trộn cùng.
- Sau khi đã nêm nếm vùa miệng, đem bỏ ra đĩa, rắc ít rau răm, lạc rang, sau đó rưới lên đĩa nộm một ít nước mắm vừa pha chế.


IV: Táo tráng miệng

Bạn có thể tham khảo một số loại táo nhập khảo, đảm bảo chất lượng và về sinh anh toàn thực phẩm.
http://hoaqua.org/bat-mi-bi-mat-cong-dung-dang-sau-nhung-trai-tao-nhap-khau/

Ngoài ra, để mua các mặt hàng nông sản, liên hệ ngay:

Công ty TNHH Nông Sản Dũng Hà

Địa chỉ: số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

Website: http://trangvangnongnghiep.net

Email: nongsandungha@gmail.com

Mr.Hà : 0901539693

Số máy bàn: 02466865840

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét